TIN TỨC >> Tin tham khảo

Việt Long khép lại năm cũ đầy thắng lợi
06/01/2018 10:43
Năm 2017 là tròn 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Việt Long. Một năm với biết bao gian nan song cũng đạt được nhiều thành quả.
Công ty Việt Long kỷ niệm 10 năm thành lập

Về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đầu tư xây dựng hạ tầng, năm 2017 đã gỡ được nút thắt lớn vì đầu năm đã giải phóng mặt bằng toàn bộ khu đô thị Yên Thanh, TP Uông Bí với diện tích 18ha. Cũng trong năm 2017, gần như tất cả mọi việc đầu tư hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh vì có sự chuẩn bị từ lâu nên chỉ chờ giải phóng mặt bằng là thực hiện.


 Công ty Việt Long nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Đối với lĩnh vực xử lý rác thải sinh hoạt, tất nhiên không phải đến năm 2017 mới hình thành mà các việc làm đã có từ những năm trước nhưng năm 2017 đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, sở, ngành ghi nhận và đánh giá là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ đốt rất tiên tiến. Công ty đã chủ động xử lý được vấn đề lớn, đó là ô nhiễm môi trường. Nhà máy gần như không có ruồi và không có mùi, mọi người đi vào trong nhà máy có thể cảm nhận như đang đi vào một nhà máy sản xuất công nghiệp khác chứ không phải đi vào một nơi xử lý rác. Một nước khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, trong các khu xử lý rác thường phát sinh rất nhiều ruồi và mùi khó chịu nhưng Việt Long đã chủ động và thực hiện được công nghệ này. Ngày 24/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các Phó Chủ tịch phụ trách ngành và các sở, ban, ngành đã đến tận nơi kiểm tra và đánh giá khách quan rằng Việt Long đã sở hữu được công nghệ xử lý mùi và xử lý ruồi, xử lý ô nhiễm môi trường tốt. Rác đốt trong ngày, nhiệt độ đốt trong lò hiện nay đã đốt đến 1150 độ, có lúc lên đến 1200 độ, đảm bảo việc rác cháy được triệt để và đảm bảo môi trường không còn dioxin theo khói bay ra.

Tháng 10/2017, tập đoàn Chodai đã cùng Việt Long công bố khởi đầu dự án mới cho việc xử lý rác thải y tế bằng phương pháp chưng cất khô không có ảnh hưởng đến môi trường. Rác được quản lý từ đầu vào, tức là từ nơi phát sinh ở các bệnh viện đã phân loại, đến khi nhà máy tiếp nhận sẽ xử lý riêng biệt theo dây chuyền tự động, trong nhà máy hầu như không có công nhân.

Đối với hoạt động trong nông nghiệp, năm 2017 Việt Long đã triển khai phát triển nông nghiệp ở 2 huyện, thị: thị xã Quảng Yên và huyện Hải Hà. Hầu hết các thị trường trong tỉnh, đối với các cơ sở phân phối lớn, rau của Việt Long đều có mặt như Metro, BigC, My Way hoặc các bếp ăn tập thể lớn. Năm 2017 cũng đánh dấu bước chuyển lớn để công ty chuẩn bị xuất khẩu. Đó là việc ký liên doanh, hợp tác với Nhật, trực tiếp là tập đoàn Chodai, trong đó có các công ty vệ tinh như GreenTex để chế biến sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch và cải tạo đất để sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong điều kiện tự nhiên.


Là năm thứ 10 nhưng năm 2017, Việt Long đã đạt được một số kết quả của quá trình hoạt động sản xuất trong vòng 10 năm. Kết quả của năm 2018 cũng là biểu hiện sự cố gắng của công ty trong tất cả các lĩnh vực. Hy vọng rằng năm 2018 công ty sẽ phát triển tốt hơn.
Chia sẻ bài viết:
Tin mới hơn
2018 sẽ tiếp tục là một năm thắng lợi của Việt Long! (12/02/2018)
Các tin đã đưa
"Đã đâm lao thì phải theo lao thành công" (18/12/2017)
Cho Indevco được độc quyền, Hạ Long ngập ngụa rác (14/12/2017)
Làm sao để kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng cho nền kinh tế thị trường định hướng XHCN? (25/10/2017)
0:00 / 0:00
© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG VIỆT LONG - VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY