DỰ ÁN TIÊU BIỂU >> Thi công xây dựng

Dự án Khu du lịch sinh thái Lựng Xanh (990 héc ta) tại Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Nằm cách khu di sản Hạ Long không xa, Lựng Xanh có địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú và dòng suối Lựng Xanh biếc màu nước là điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách.

Vị trí của khu du lịch sinh thái Lựng Xanh


 

Lựng xanh

Khu du lịch sinh thái Lựng Xanh

Khu du lịch sinh thái Lựng Xanh nằm cách thành phố Uông Bí tầm 2 cây số, khu du lịch này khá thu hút khách du lịch Hạ Long bởi địa hình khá đa dạng, thực vật tự nhiên phong phú với nhiều suối, thác êm ả chảy.

Tên gọi Lựng Xanh

suối Lựng Xanh

 

Suối Lựng Xanh

Cái tên gọi Lựng Xanh khiến nhiều du khách thắc mắc và tò mò, sở dĩ có tên như thế bởi ở mỗi chân thác có các lựng nước trong veo, xanh mắt mèo phản chiếu đầy đủ mây trời, hoa lá.

Trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Lựng Xanh

Đến với khu du lịch sinh thái Lựng Xanh du khách có thể bắt gặp nhiều dòng suối chảy hiền hòa. Con suối có lưu lượng nước khá lớn, chảy quanh năm với 3 tầng thác nước liên hoàn, luôn uốn lượn, mạnh mẽ quanh các dải đá, vạt rừng, vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng. Nhiệt độ khu vực này cũng có sự chênh lệch rất đáng kể, luôn thấp hơn khu vực bên ngoài vài độ, nên mát mẻ, dễ chịu. Điểm khác biệt là ở các con suối có nhiều bãi cát trắng và mịn như những biển nhỏ, tạo nên những bãi tắm mát mẻ.
 

suối lựng xanh

Suối Lựng Xanh

Cùng với cảnh quan tự nhiên, khu vực Lựng Xanh còn có mối quan hệ chặt chẽ với di tích Yên Tử và kết nối với hồ Yên Trung, cũng là một khu vực sinh thái đặc biệt của Uông Bí. Theo truyền thuyết, đây là điểm dừng chân của Trần Nhân Tông khi đi tu ở Yên Tử. Riêng đối với chùa Ba Vàng, Lựng Xanh có chung tuyến đường lên đến chân chùa, và trung tâm khu vực Lựng Xanh ở vị trí gần đối xứng và gần sát với Ba Vàng, chỉ cách toà đại điện nổi tiếng, đạt kỷ lục Đông Nam Á của Ba Vàng khoảng 500m. Cũng bởi vậy, lâu nay người dân địa phương đã hình thành con đường mòn nhỏ cắt từ Lựng Xanh sang Ba Vàng khá thuận tiện... Có thể nói, với sự phát triển và sức hút mạnh mẽ của Ba Vàng thì Lựng Xanh chính là địa chỉ đầu tư lý tưởng cho toàn cụm di tích - thắng cảnh Ba Vàng - Lựng Xanh về các hoạt động du lịch sinh thái, trong đó có hệ thống dịch vụ du lịch.

 Đến với Lựng Xanh, du khách được đắm mình trong cảnh đẹp của thiên nhiên, trong làn nước xanh tươi mát, đã một lần đến thì không thể nào quên. Cùng với di tích chùa Ba Vàng, khu vực này trở thành một điểm đến lý tưởng của du khách gắn du lịch tâm linh với du lịch sinh thái. Du lịch Hạ Long bạn nhớ ghé thăm điểm đến này nhé!

Dự án khác

0:00 / 0:00
© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG VIỆT LONG - VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY