TIN TỨC >> Tin nông nghiệp

Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản) thăm tỉnh Quảng Ninh
05/12/2018 15:11
Chiều 3/12, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản); chứng kiến lễ ký kết hợp đồng Dự án nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học G-Tex trong bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh giữa Công ty Việt Long với Công ty Greentex và Công ty Chodai.
Công ty Việt Long cùng Công ty Greentex và Công ty Chodai ký kết hợp đồng triển khai dự án thử nghiệm mới về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học nhằm bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh

 

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin tới Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đạt được trong quá trình đổi mới và phát triển, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, Quảng Ninh tích cực đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cũng nhắc đến các dự án hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản, cụ thể là trong các lĩnh vực được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm như bảo vệ môi trường, nông nghiệp, ứng dụng KHKT.

Đề cập đến sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và chính quyền, doanh nghiệp TP Asahikawa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, sau 2 năm triển khai hữu nghị hợp tác khoa học giữa tỉnh Quảng Ninh và chính quyền, doanh nghiệp TP Asahikawa, 2 địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, giáo dục. Nhờ đó, nhiều dự án đã được ký kết hợp tác và đạt được kết quả quan trọng. Đồng chí mong muốn qua buổi làm việc, chính quyền và doanh nghiệp 2 địa phương sẽ tiếp tục thúc đẩy tình hữu nghị, tăng cường hợp tác cùng phát triển.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi làm việc.

Thị trưởng TP Asahikawa, ông Nishikawa Mashahito cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn công tác và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển cùng những đổi mới nhanh chóng của Quảng Ninh trong những năm gần đây.

Nhấn mạnh đến sự hợp tác giữa 2 địa phương, Thị trưởng TP Asahikawa mong muốn thành quả đã đạt được giữa chính quyền và doanh nghiệp 2 địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác ở các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong ứng dụng KHCN để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo vệ môi trường.

Thị trưởng
Ông Nishikawa Mashahito, Thị trưởng TP Asahikawa (Nhật Bản) bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển và đổi mới nhanh chóng của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây.

Trao đổi về những dự án đã được ký kết hợp tác và triển khai, đại diện chính quyền và doanh nghiệp 2 địa phương đều khẳng định mối quan hệ hợp tác vùng giữa Asahikawa và Quảng Ninh được thúc đẩy mạnh mẽ, thể hiện bằng một số dự án giữa doanh nghiệp 2 bên đã và đang được triển khai như: Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại tỉnh Quảng Ninh; dự án hợp tác giữa Công ty Việt Long với Công ty Greentex, Công ty Chodai trong lĩnh vực cải tạo đất trồng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là dự án đã triển khai thử nghiệm sản phẩm của Greentex trên cánh đồng của Việt Long vào năm 2016 và đạt được kết quả tốt trong việc cải thiện chất lượng đất cũng như sản lượng đầu ra của sản phẩm. 

c
Công ty Việt Long cùng Công ty Greentex và Công ty Chodai ký kết hợp đồng triển khai dự án thử nghiệm mới về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học nhằm bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh.

Cũng tại buổi làm việc, Công ty Việt Long cùng Công ty Greentex và Công ty Chodai tiếp tục ký kết hợp đồng để triển khai dự án thử nghiệm mới về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh hoc nhằm bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của chính quyền 2 địa phương.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Theo Báo quảng Ninh


Chia sẻ bài viết:
Tin mới hơn
Việt Long luôn nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng (29/03/2019)
RAU XANH – SẠCH – AN TOÀN (29/03/2019)
RAU HỮU CƠ VIỆT LONG (08/03/2019)
Nông nghiệp hữu cơ _ Nền nông nghiệp bền vững gắn liền với ứng dụng của chế phẩm sinh học hữu cơ (07/03/2019)
Thu hút đầu tư 2019 - Ưu tiên cho cơ sở hạ tầng (18/02/2019)
Sản xuất rau, củ quả an toàn phục vụ Tết (28/01/2019)
Sản phẩm rau an toàn thị xã Quảng Yên năm 2018 đạt mức tiêu thụ 4,0 tấn/ngày (05/01/2019)
Các tin đã đưa
Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng cho doanh nghiệp tại Quảng Ninh (04/12/2018)
Cần gỡ khó trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP (05/10/2018)
Rau sạch ở Cộng Hoà (20/08/2018)
Rau sạch ở Cộng Hoà (20/08/2018)
Hiệu quả từ mô hình trồng rau an toàn của Công ty Việt Long (28/07/2014)
Xây dựng thương hiệu rau an toàn: Cách làm Việt Long (11/03/2013)
0:00 / 0:00
© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG VIỆT LONG - VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY