TIN TỨC >> Tin nông nghiệp

Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng cho doanh nghiệp tại Quảng Ninh
04/12/2018 10:26
(Xây dựng) - Ngày 3/12, Cty Greentex và Cty Chodai - doanh nghiệp của TP Asahikawa (Nhật bản) đã ký hợp đồng Dự án nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học G-Tex trong bảo vệ cây trồng nông nghiệp với Cty CP đầu tư và xây dựng Việt Long – một doanh nghiệp ở TP Hạ Long.
Hợp đồng chuyển giao công nghệ chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng được ký kết có sự chứng kiến của lãnh đạo Nhà nước 2 địa phương và các Sở, ngành liên quan

         Tới dự và chứng kiến lễ ký kết hợp đồng Dự án nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học G-Tex trong bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh giữa Cty Việt Long với Cty Greentex và Cty Chodai (Nhật Bản) có ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh và ông Nishikawa Mashahito - Thị trưởng TP Asahikawa của Nhật Bản.

         Trước khi vào ký hợp đồng, hai bên đã cùng ham gia thảo luận dưới dạng hội thảo khoa học và thương thảo sơ bộ những điều khoản cam kết cùng thực hiện. Hội thảo tiếp thu ý kiến của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Thị trưởng TP Asahikawa của Nhật Bản.

         Với tinh thần cởi mở thu hút đầu tư quốc tế, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin cho doanh nghiệp TP Asahikawa biết những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đạt được trong quá trình đổi mới và phát triển, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, Quảng Ninh tích cực đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang đầu tư ở Quảng Ninh, như Dự án Jaka xử lý nước vệ sinh môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng.

         Thị trưởng TP Asahikawa, ông Nishikawa Mashahito cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn công tác và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển cùng những đổi mới nhanh chóng của Quảng Ninh trong những năm gần đây. Thị trưởng TP Asahikawa gửi gắm lòng tin vào quyết tâm của chính quyền và doanh nghiệp 2 địa phương sẽ thu được kết quả tốt đẹp. Từ lĩnh vực nông nghiệp này, sẽ là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác ở các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong ứng dụng khoa học – công nghệ để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo vệ môi trường.

         Chủ doanh nghiệp 2 địa phương tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Asahikawa và Quảng Ninh sẽ tạo môi trường kinh doanh tốt cho doanh nghiệp. Cụ thể, một số dự án đã và đang được triển khai như: Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại tỉnh Quảng Ninh; dự án hợp tác giữa Cty Việt Long với Cty Greentex, Cty Chodai trong lĩnh vực cải tạo đất trồng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

         Kết quả cuộc hội thảo nông học và hợp đồng triển khai dự án nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng giữa Cty Greentex và Cty Chodai doanh nghiệp của TP Asahikawa (Nhật bản) và Cty CP đầu tư và xây dựng Việt Long, TP Hạ Long đi vào thực tế, thì từ đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ có thêm điểm sáng: Không dùng hóa chất độc hại mà dùng chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng, tạo ra nông sản sạch, an toàn, thân thiện với môi trường.

         Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:


Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Thị trưởng TP Asahikawa Nhật Bản.


Ông Lê Quang Thắng - Tổng Giám đốc Cty CP đầu tư và xây dựng Việt Long khẳng định, đủ năng lực chuyển giao công nghệ nông học này, ứng dụng vào sản xuất thực nhiệm ở doanh nghiệp làm cơ sở nhân ra diện rộng.


Đại diện 2 doanh nghiệp của Nhật Bản giới thiệu tính ưu việt của chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng, không dùng hóa chất độc hại, vì môi trường và an toàn thực phẩm.


Trước khi ký hợp đồng chuyển giao công nghệ, có cuộc hội thảo khoa học nhỏ và đôi bên thương thảo nội dung cam kết cùng thực hiện.


Vũ Phong Cầm


Chia sẻ bài viết:
Tin mới hơn
Việt Long luôn nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng (29/03/2019)
RAU XANH – SẠCH – AN TOÀN (29/03/2019)
RAU HỮU CƠ VIỆT LONG (08/03/2019)
Nông nghiệp hữu cơ _ Nền nông nghiệp bền vững gắn liền với ứng dụng của chế phẩm sinh học hữu cơ (07/03/2019)
Thu hút đầu tư 2019 - Ưu tiên cho cơ sở hạ tầng (18/02/2019)
Sản xuất rau, củ quả an toàn phục vụ Tết (28/01/2019)
Sản phẩm rau an toàn thị xã Quảng Yên năm 2018 đạt mức tiêu thụ 4,0 tấn/ngày (05/01/2019)
Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản) thăm tỉnh Quảng Ninh (05/12/2018)
Các tin đã đưa
Cần gỡ khó trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP (05/10/2018)
Rau sạch ở Cộng Hoà (20/08/2018)
Rau sạch ở Cộng Hoà (20/08/2018)
Hiệu quả từ mô hình trồng rau an toàn của Công ty Việt Long (28/07/2014)
Xây dựng thương hiệu rau an toàn: Cách làm Việt Long (11/03/2013)
0:00 / 0:00
© 2017 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG VIỆT LONG - VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY