Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Giới thiệu về Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long có địa chỉ trụ sở chính tại số 99, phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Công ty được thành lập từ năm 2007, Người đại diện theo pháp luật là Ông Lê Quang Thắng. Công ty đang hoạt động với giấy phép kinh doanh số 5700686048 đăng ký lần đầu ngày 19/10/2007, đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 26/04/2018.

Công ty Việt Long hoạt động đa ngành nghề, hiện tại các ngành nghề của công ty đang chú trọng phát triển là: Xử lý môi trường, Sản xuất nông nghiệp an toàn.

1. Lĩnh vực môi trường

Năm 2015, Công ty đã xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn và sản xuất nguyên liệu tái tạo công suất 200 tấn/ngày tại Khu Khe Giang, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2015 và xử lý rác thải sinh hoạt cho 02 địa phương là thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên. Tại thời điểm này, đây là nhà máy duy nhất sử dụng công nghệ đốt làm chủ đạo, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường của tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2018, được sự tin tưởng của UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty Việt Long được giao lập quy hoạch Khu xử lý chất thải rắn Khe Giang tại xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh theo hướng đầu tư xây dựng thành khu vực xử lý chất thải rắn liên vùng và đồng thời được liên doanh với Nhật Bản để xử lý rác thải Y tế.

Năm 2021, UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở ban ngành đã công nhận và chấp thuận công nghệ đốt rác của Công ty có thể xử lý được triệt để 100% rác mà không cần phân loại (xử lý cả mùn và nước rỉ rác); trong quá trình xử lý không phát sinh nước thải ra ngoài môi trường; chất lượng khí thải đảm bảo QCVN; tro xỉ được tận dụng để đóng gạch. Đồng thời, Công ty đã hoàn thành việc lập quy hoạch Khu xử lý chất thải rắn Khe Giang (quy mô diện tích  320.699,32 m2) và được phê duyệt tại Quyết định số 4334/QĐ-UBND ngày 12/8/2021 với nội dung điểu chỉnh Quy mô các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với công nghệ; cập nhật công nghệ đốt triệt để 100% rác vào quy hoạch; bổ sung thêm các lò đốt dự phòng; bổ sung thêm chức năng xử lý chất thải công nghiệp, chất thải y tế, chất thải xây dựng, chất thải nhựa để tái chế, bùn bể phốt cho các đô thị phía Tây tỉnh Quảng Ninh (như Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long,…).

Năm 2022, Công ty tiến hành điều chỉnh Quy hoạch Khu xử lý chất thải rắn Khe Giang lần 3 và được phê duyệt tại Quyết định số 7730/QĐ-UBND ngày 10/11/2022 với nội dung điều chỉnh vị trí khu xử lý rác Y tế, hạ tầng kỹ thuật để phù hợp với công nghệ. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành điều chỉnh dự án nâng công suất xử lý chất thải rắn.

Đầu năm 2023, UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty điều chỉnh nâng công suất xử lý chất thải rắn tại Quyết định số 289/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2023. Dự án được đổi tên từ “Nhà máy xử lý chất thải rắn và sản xuất nguyên liệu tái tạo công suất 200 tấn/ngày” thành “Khu xử lý chất thải rắn Khe Giang (Giai đoạn 1)”; Công suất xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp thông thường bằng phương pháp đốt nâng lên từ 200 tấn/ngày thành 390 tấn/ngày (có thể huy động tối đa 600 tấn/ngày); Tổng mức đầu tư nâng lên từ 108 tỷ thành 331 tỷ đồng. Đồng thời, Dự án được cấp giấy phép hoạt động môi trường số 1116/GPMT-UBND ngày 04/5/2023.

Đây là Dự án đốt rác có quy mô và công suất lớn trong Tỉnh, ứng dụng nhiều khoa học công nghệ mới, hiện đại, phù hợp và đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường. Dự án đi vào hoạt động góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các bãi chôn lấp CTR, cũng như ô nhiễm nguồn nước và phát thải thứ cấp. Đây là một giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề chất thải gây ô nhiễm, cải thiện môi trường sinh thái của các đô thị phía Tây tỉnh Quảng Ninh; Tạo ra nguồn nhiên liệu tái tạo, giảm một phần chi phí vận hành của các cơ sở sản xuất, thay thế một phần nguyên nhiên liệu tái tạo đang ngày trở nên cạn kiệt.

Trong thời gian tới đây, Công ty tiếp tục đầu tư thêm hạng mục xử lý bùn bể phốt, xử lý chất thải xây dựng, xử lý chât thải y tế theo quy hoạch. Đặc biệt là đang phối hợp với các đối tác Nhật Bản nghiên cứu, xây dựng Dự án Đốt rác phát điện bằng công nghệ Nhật Bản. Đây là công nghệ xử lý  chất thải tiên tiến nhất hiện nay vì có thể xử lý chung cả chất thải y tế và chất thải sinh hoạt, thu hồi nhiệt để chạy tua bin phát điện.

2. Sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông sản, thực phẩm an toàn:

quan tâm. Vì nó gây ảnh hưởng rất lớn sức khỏe người sử dụng về lâu dài. Nhu cầu thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn được nhiều người dân đặc biệt quan tâm. Do đó các dịch vụ về kinh doanh thực phẩm sạch đang rất được ưa chuộng. Công ty chúng tôi tiếp tục mở rộng năng lực thực tế, đầu tư thêm các vùng trồng phục vụ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông sản, thực phẩm an toàn.

Từ năm 2012, Công ty đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp sạch với mô hình sản xuất dạng chuỗi giá trị sản phẩm với phương châm liên kết 3 Nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, hình thành nhóm nông hộ để thu hút diện tích đất nông nghiệp, nhân lực… tạo thành chuỗi sản xuất an toàn. Cty Việt Long đã thu hút được trên 39ha đồng ruộng và hàng trăm lao động giàu kinh nghiệp canh tác nông nghiệp ở phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên vào sản xuất rau-củ-quả sạch.

Công ty hiện đang hoạt động với 2 cơ sở chính:

Một là Trung tâm sơ chế – sản xuất giống rau an toàn phường Cộng Hòa – Thị xã Quảng Yên, quy mô diện tích đất là 6.131m2 được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2013, là 1 trong những công trình được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Mục tiêu quy hoạch là: Xây dựng Trung tâm để tiếp nhận, sơ chế, bảo quản phục vụ việc sản suất tiêu thu rau an toàn cho vùng sản xuất rau an toàn phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên; Là nơi nghiên cứu, sản xuất giống rau phục vụ sản xuất rau an toàn; Là nơi tiếp nhận, đào tạo, phổ biến khoa học kỹ thuật bề sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp kỹ thuật cao.

Hai là Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh tại phố Hải Phúc, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, quy mô diện tích đất là 2.517,4 m2 được xây dựng và đi vào hoạt động từ cuối năm 2013. Mục tiêu quy hoạch: Xây dựng Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh góp phần hình thành một trung tâm có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu mua bán giao lưu tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp cho người dân thành phố Hạ Long và khách du lịch đến Hạ Long thăm quan; đồng thời góp phần hoàn chỉnh bộ mặt kiến trúc của đô thị. Trung tâm gồm nhiều khu vực với chức năng khác nhau như: Khu trưng bày hoa và cây cảnh được thiết kế tại đầu công trình tạo điểm nhấn và kiến trúc cảnh quan cho khu vực; Khu bãi đỗ xe được chia thành 2 đơn nguyên, bố trí thuận lợi cho việc lưu thông và có vị trí đấu nối giao thông cho khu vực lân cận; Khu giới thiệu và phân phối sản phẩm rau củ, Khu giới thiệu và phân phối sản phẩm hoa quả, Khu giới thiệu và phân phối các đặc sản vùng miền được thiết kế theo dạng đơn nguyên điển hình với kiến trúc hiện đại, Tất cả được bố trí hài hòa tạo thành không gian xanh tô điểm thêm cho bộ mặt thành phố.

Hướng tới thị trường bền vững và phát triển sản xuất nông nghiệp lâu dài, Cty Việt Long đã liên doanh-liên kết với các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đầu tư nghiên cứu khoa học tiên tiến trong canh tác nông nghiệp như học hỏi kinh nghiệm của Công ty Greentex Co, Ltd. của Nhật Bản với công nghệ G – Tex. sử dụng các chủng vi sinh vật thích hợp để phân hủy, lên men các phế phụ phẩm nông nghiệp tạo chế phẩm sinh học có tính chất cải tạo đất, kích thích cây trồng phát triển.

Công ty Việt Long đã triển khai thực hiện nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh nghiệm thu và đánh giá ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương mang lại hiệu quả cao.

3. Lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Công ty đang có dự án Khu đô thị mới Trung tâm phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với diện tích khoảng 17ha, tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Facebook
Twitter
Email