Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Chi nhánh Green Việt Long duy trì chất lượng 17 sản phẩm OCOP

Chiều ngày 11/4/2024, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Ninh đã đến làm việc với Chi nhánh Green Việt Long cơ sở tại xã Cộng Hoà-thị xã Quảng Yên, thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long để rà soát các sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên Nguyễn Văn Bắc (Trưởng ban chỉ đạo OCOP của thị xã Quảng Yên giai đoạn 2021-2025) nêu các yêu cầu, chỉ tiêu thương phẩm sản phẩm OCOP của địa phương.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Khoa học và công nghệ; Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Ninh chủ trì. Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên Nguyễn Văn Bắc (Trưởng ban chỉ đạo OCOP của thị xã Quảng Yên giai đoạn 2021-2025) cùng dự.

Ông Đinh Bá Trinh, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Ninh, phát biểu nội dung rà soát các sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Ông Đinh Bá Trinh, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Ninh làm trưởng đoàn, công bố Quyết định của UBND tỉnh thành lập đoàn rà soát các sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2024, với các nội dung cụ thể kiểm tra theo thẩm quyền của đoàn kiểm tra. Đồng thời triển khai công tác thẩm định các chỉ tiêu, tiêu chí, yêu cầu thương phẩm của sản phẩm OCOP mà Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long đăng ký.

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Giám đốc Chi nhánh Green Việt Long nêu các giải pháp duy trì chất lượng của 17 sản phẩm OCOP của doanh nghiệp.

Kết quả thẩm định, rà soát các sản phẩm đoàn công tác thống nhất kết luận: Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long đăng ký và triển khai chuỗi sản phẩm OCOP nhanh, phát triển tốt. Doanh nghiệp đăng ký tham gia thi OCOP lần đầu tiên vào năm 2020 với 4 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP là: rau cải ngồng, rau cải ngọt, quả bí xanh và rau mùng tơi; năm 2022, Công ty tham gia lần hai với 8 sản phẩm đạt OCOP gồm khoai tây, củ cải, cà rốt, rau muống, đỗ cove, rau dền, cải chuối, quả bí đỏ; và đến tháng 10/2023 đạt thêm 5 sản phẩm nữa gồm: rau đay, rau cải thảo, rau cải cúc, bắp cải, xu hào. Hiện nay tổng số Công ty có 17 sản phẩm rau, củ , quả đạt OCOP

Đoàn công tác ghi nhận: Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long rất quan tâm đến việc phát triển sản phẩm OCOP cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng sản phẩm OCOP của Công ty Việt Long ngày một được nâng cao là nhờ đã ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất như đã chủ động sản xuất được nguồn phân bón hữu cơ, dịch trùn quế, đạm cá để sử dụng canh tác loại cây trồng đạt sản phẩm OCOP. Công ty đã ứng dụng kết quả của Đề tài KHCN cấp tỉnh của mình để sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ cho sản xuất phân hữu cơ, sản xuất chế phẩm sinh học cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng và đặc biệt là phòng chống sâu bệnh. Vì vậy 17 sản phẩm OCOP của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long chất lượng ngày một nâng lên.

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Giám đốc Chi nhánh Green Việt Long, thay mặt cho Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long báo cáo các biện pháp đã triển khai để đảm bảo và duy trì chất lượng của 17 sản phẩm rau, củ, quả  OCOP của doanh nghiệp; đồng thời phấn đấu nâng hạng sao cho 3-4 sản phẩm OCOP của mình và mở rộng thêm danh mục các sản phẩm OCOP, đề nghị Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh và ban chỉ đạo OCOP của thị xã Quảng Yên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long tham gia thi các sản phẩm OCOP mới trong thời gian tới.

Facebook
Twitter
Email