Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Dự  án Đốt rác phát điện tại Quảng Ninh có tên đầy đủ là Dự án Xử lý chất thải y tế – Xử lý chất thải sinh hoạt thành năng lượng. Đây là 1 trong số 14 dự án được Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài theo Quỹ triển khai kinh doanh để mở rộng cơ sở hạ tầng năng lượng chất lượng cao ra nước ngoài trong năm 2022 và đã được Bộ chủ quản của Nhật Bản phê duyệt chủ trương đầu tư.

Cuối năm 2015, Nhà máy xử lý rác thải Khe Giang (TP Uông Bí) do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long làm chủ đầu tư chính thức đi vào hoạt động với công suất thiết kế 200 tấn rác thải/ngày. Nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải ngày càng tăng cao cho một số đô thị phía Tây của tỉnh, hiện Nhà máy đang được đầu tư nâng công suất xử lý rác thải.

Từ ngày 01/8, Tập đoàn Indevco không cho thành phố Hạ Long chở rác qua đoạn đường tập đoàn này làm để vào khu xử lý rác tạm ở xã Hòa Bình, đẩy đô thị này vào nguy cơ ngập trong rác thải. Trước tình hình đó, Nhà máy rác Khe Giang (Uông Bí) đã “dang tay” “giải cứu” rác cho thành phố Hạ Long.

Tết Nhâm Dần 2022, Nhà máy rác Khe Giang rác nhập về đến đâu đốt hết ngay đến đấy, không để rác lưu nhật và rác đốt được triệt để, số lượng rác được đốt cũng tăng hơn năm trước hàng trăm tấn/ngày.

Một tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản vừa có thư đề nghị được triển khai tiếp các bước đầu tư theo hình thức liên doanh với Nhà máy rác Khe Giang, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) về hệ thống xử lý chất thải y tế, chất thải sinh hoạt thành năng lượng.