Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long tổ chức chương trình chúc mừng ngày 8/3/2024

Ngày 8/3 hằng năm được biết đến là “Ngày Quốc tế Phụ nữ” đây là ngày kỷ cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Tại Việt Nam, 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi lần đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Đối với Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Long, ngày 8/3 là ngày tôn vinh những người phụ nữ là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, là một nửa thế giới, là hậu phương vững chắc của Công ty trong suốt 17 năm qua.

Hôm nay, ngày 7/3/2024, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn tổ chức chương trình chúc mừng ngày 8/3 cho chị em phụ nữ là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Ông Lê Quang Thắng, Chủ tịch HĐQT phát biểu chúc mừng ngày 8/3

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc thường trực thay mặt chị em phụ nữ là cán bộ nhân viên cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Công ty

Bà Hoàng Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn thay mặt công đoàn cám ơn những lời chúc của lãnh đạo Công ty 

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng bà Vũ Thị Liên, Phu nhân chủ tịch HĐQT

Đại diện ngân hàng đến tặng hoa chúc mừng Công ty

Một số hinh ảnh khác trong chương trình chúc mừng ngày 8/3 của Công ty

Facebook
Twitter
Email