Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Cty Việt Long ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học chế phẩm sinh học vào sản xuất

Cty Việt Long là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long, doanh nghiệp đăng ký đề tàiNghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng theo công nghệ G-Tex trong sản xuất Nông nghiệp”, công trình nghiên cứu khoa học này đã thành công, ứng dụng vào sản xuất đưa lại hiệu quả.

Cty Việt Long có trụ sở tại số nhà 99 đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), từ năm 2012 đã thực hiện cơ chế kinh doanh đa nghề, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp sạch với mô hình sản xuất dạng chuỗi giá trị sản phẩm với phương châm liên kết 3 Nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, hình thành nhóm nông hộ để thu hút diện tích đất nông nghiệp, nhân lực… tạo thành chuỗi sản xuất an toàn. Cty Việt Long đã thu hút được trên 39ha đồng ruộng và trên 500 lao động giàu kinh nghiệp canh tác nông nghiệp ở phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên vào sản xuất rau-củ-quả sạch.

Cty Việt Long sớm chọn cho mình hướng đi lấy khoa học kỹ thuật làm động lực phát triển, ứng dụng công nghệ, tận dụng các phế phụ phẩm nông nghiệp và thủy sản gồm: chuối, tỏi ớt, cá… để sản xuất các chế phẩm sinh học hữu cơ thân thiện với môi trường để diệt sâu bệnh, bảo vệ cây trồng, cải tạo đất và cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây trồng, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap để tiêu thụ ở các siêu thị, nhà hàng, khách sạn…thị trường đòi hỏi thương phẩm chất lượng cao.

Hướng tới thị trường bền vững và phát triển sản xuất nông nghiệp lâu dài, Cty Việt Long đã liên doanh-liên kết với các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đầu tư nghiên cứu khoa học tiên tiến trong canh tác nông nghiệp như học hỏi kinh nghiệm của Công ty Greentex Co, Ltd. của Nhật Bản với công nghệ G – Tex. sử dụng các chủng vi sinh vật thích hợp để phân hủy, lên men các phế phụ phẩm nông nghiệp tạo chế phẩm sinh học có tính chất cải tạo đất, kích thích cây trồng phát triển.

Công ty Việt Long đã đề xuất thực hiện đề tài:Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” và đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh phê duyệt là nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp tỉnh tại quyết định số 306/QĐ-SKHCN ngày 21/12/2020.

Trong quá trình nghiên cứu Khoa học-Công nghệ, Công ty Việt Long được sự hỗ trợ rất tích cực của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, Viện nghiên cứu và phát triển vùng đã cử cán bộ kỹ thuật tham gia hướng dẫn đơn vị chủ trì thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu tại phòng thí nghiệm. Phối hợp thực hành sử dụng chế phẩm trên đồng ruộng cũng như xây dựng các báo cáo chuyên đề.

Đến nay, Công ty Việt Long cùng với sự phối hợp của Viện nghiên cứu và phát triển vùng có sự hỗ trợ của UBND thị xã Quảng Yên, sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành mục tiêu của đề tài : Xây dựng quy trình sản xuất một số chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp từ nguồn nguyên liệu tại địa phương.

Đề tài khoa học được ứng dụng vào sản xuất, Công ty Việt Long đã  xây dựng quy trình kỹ thuật sử dụng các chế phẩm sinh học trong cải tạo đất và trồng một số loại rau ăn lá; Xây dựng mô hình sản xuất chế phẩm sinh học các loại; Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm sinh học cho rau củ quả để tăng năng suất ít nhất 10% so với sản xuất đại trà, giảm sử dụng thuộc bảo vệ độc hại; Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho khoảng các hộ trồng rau tại phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên.

Đề tài Nghiên cứu, thử nghiệm chế phẩm sinh học bảo vệ cây trồng ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của Công ty Việt Long và đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Ninh nghiệm thu và đánh giá ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương mang lại hiệu quả cao.

Một số hình ảnh ứng dụng công nghệ G-Tex trong sản xuất

 

Vũ Phong Cầm

Facebook
Twitter
Email