Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Kỷ niệm 15 năm thành lập công ty

Quảng Ninh: Chỉ cần 300 tấn rác/ngày sản xuất được 10MW điện

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) vừa kỷ niệm 15 năm ngày thành lập đã hướng mục tiêu trong chặng đường mới vào nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, đặc biệt là tối ưu hóa công nghệ đốt rác phát điện.


Ông Lê Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Việt Long cho biết, dự án có tính ưu việt, chỉ cần đốt 300 tấn rác/ngày có thể đủ nhiệt lượng để sản xuất ra 10MW điện.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) từng hoạt động kinh tế theo như tên gọi đầu tư và xây dựng là chính, nhưng sau dần tích lũy kinh nghiệm cho thấy: Sản xuất phải bám vào nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ làm ra sản phẩm mới ăn chắc.

Cụ thể trong nông nghiệp, Công ty Việt Long đã sản xuất thuốc trừ sâu ngay bằng chính cây trồng trong vườn nhà như: Xuyến chi, quế, tỏi, gừng, xả, ớt… loài cây tự có chất cay đắng, biến thành thiên địch bảo vệ rau màu. Chế phẩm trừ sâu này vừa an toàn thực phẩm, vừa an toàn cho người lao động và đảm bảo vệ sinh môi trường… đã được Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt đề tài nghiên cứu khoa học và phổ biến công trình nghiên cứu chế phẩm sinh học hữu cơ này bảo vệ thực vật ở địa phương.


Công ty Việt Long được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong sản xuất công nghiệp, Công ty Việt Long là đơn vị đốt rác thải sinh hoạt được triệt để, với khối lượng trên 250 tấn rác/ngày. Rác thải sinh hoạt không cần phân loại đổ thẳng vào lò, nước rỉ rác gặp nhiệt lượng cao cũng bốc hơi bay theo gió, tro xỉ lò được tận dụng sản xuất gạch không nung.

Hiện, Công ty Việt Long liên doanh, liên kết với hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản là Tập đoàn Chodai CoLtd và Tập đoàn Maeda Corporation để xử lý rác thải phát điện. Ngày 28/9/2022, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh đã khởi động Dự án xử lý chất thải thành năng lượng điện này.


Công ty Việt Long là đơn vị đốt rác thải sinh hoạt được triệt để, với khối lượng trên 250 tấn rác/ngày lớn nhất Quảng Ninh.

Đây là công trình xử lý rác thải phát điện, theo công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản, hỏa thiêu rác thải hỗn hợp bao gồm: Chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế… Tổ hợp đốt rác phát điện hiện đại, có tính ưu việt cao. Đốt rác không cần phân loại, thiết bị làm mát máy phát điện sử dụng nguồn nước tuần hoàn và chỉ cần đốt 300 tấn rác/ngày có thể đủ nhiệt lượng để sản xuất được 10MW điện, mà công nghệ phổ biến hiện nay cần phải đốt trên 1.000 tấn rác/ngày mới sản xuất được 10MW điện.

Facebook
Twitter
Email