Dịch vụ nông nghiệp
Thi công xây dựng
Xử lý môi trường

công ty cổ phần đầu tư và xây dựng việt long

VIET LONG INVESTMENT AND COSNTRUCTION JOIN STOCK COMPANY

Địa chỉ: Số 99 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thông tin hoạt động nổi bật trong Quý I năm 2024

Năm mới 2024, có nhiều thời cơ và thách thức mới do hậu Covid-19, thời tiết khắc nghiệt và ảnh hưởng chung của nền kinh tế trong nước và Quốc tế, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long đã chủ động, sáng tạo khai thác thuận lợi-khắc phục khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất.

Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Long ông Lê Quang Thắng, thông báo kết quả tập hợp hồ sơ mời thầu tư vấn Dự án xây dựng Nhà máy điện rác Khe Giang.

1. Xây dựng kế hoạch, tập trung nhân lực và chuẩn bị trang thiết bị, máy móc để xử lý khối lượng rác sinh hoạt tăng đột biến dịp Tết Giáp Thìn.

– Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật đã xây dựng kế hoạch xử lý rác thải sinh hoạt trong dịp tết  Giáp Thìn tại nhà máy Xử lý rác Khe Giang, Lãnh đạo Công ty đã phê duyệt để triển khai thực hiện. Nhà máy đã huy động 100% cán bộ công nhân trực liên tục 3 ca để xử lý lượng rác tăng trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, đảm bảo tiếp nhận nhận và xử lý rác của 3 địa phương là thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long nhanh nhất lượng rác gia tăng. Do công tác chuẩn bị, điều hành sản xuất tốt, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công nhân nhà máy cho nên mặc dù lượng rác gia tăng (ngày cao nhất đạt gần 800 tấn) không để xảy ra hiện tượng ùn ứ rác, quá trình xử lý rác vẫn đảm bảo theo đúng quy định, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

2. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ người lao động nhân dịp tết nguyên đán

Công ty đã cấp cho cán bộ, công nhân thực phẩm do Công ty tự sản xuất để sử dụng trong ngày tết như thịt lợn được nuôi bằng thức ăn ủ men sinh học, không sử dụng chất tăng trọng, chất tạo nạc; Rau, củ quả …

– Cấp kinh phí để các chi nhánh của Công ty tổ chức cho người lao động đón xuân trong những ngày trực tết và tổ chức khai xuân trong những ngày sau tết.

– Đảm bảo chi trả đầy đủ cho người lao động chế độ trực trong những ngày tết theo đúng quy định của nhà nước và Quy chế chi tiêu nội bộ của Công ty.

3. Khai xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 15/2, Công ty tổ chức sự kiện khai xuân với sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ các chi nhánh. Ông Lê Quang Thắng, Chủ tịch HĐQT, đã gửi lời chúc mừng năm mới và động viên cán bộ, người lao động (NLĐ) tiếp tục cố gắng trong năm mới.

Chủ tịch HĐQT Lê Quang Thắng chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty xuân Giáp Thìn 2024

4. Hoạt động xử lý rác thải.

Tết Giáp Thìn với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công nhân nhà máy rác Khe Giang mặc dù lượng rác gia tăng (ngày cao nhất đạt gần 800 tấn) không để xảy ra hiện tượng ùn ứ rác.

– Sửa chữa lò số 7. Hoàn thành ngày 18/3 và đưa vào vận hành.

– Đấu thầu đốt rác. Tham dự và trúng thầu đốt rác cho thành phố Uông Bí.

– Đổi mới công nghệ. Được Sở KHCN và liên ngành xác nhận về việc đổi mới công nghệ, đóng góp tích cực cho vệ sinh môi trường.

– Kiểm tra vận hành. Sở Tài nguyên môi trường kiểm tra việc vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải, với kết quả đạt chuẩn QCVN

5. Hoạt động sản xuất Nông nghiệp.

– Phê duyệt và triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2024.

Chi nhánh Green Việt Long Quảng yên tăng cường sử dụng phân hữu cơ vi sinh do Công ty Việt Long sản xuất để cải tạo đất.

– Giao khoán sản xuất nông nghiệp: Công ty đã thực hiện giao khoán tại Green Việt Long – chi nhánh Bắc Sơn với mục đích khuyến khích gia tăng hiệu quả công việc, nâng cao thu nhập cho người lao động. Nội dung giao khoán là nuôi Giun quế để sản xuất dịch trùn quế và thu hoạch phân giun phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của công ty; Chăm sóc đàn bò tận dụng nguồn phân để nuôi giun quế.

– Xây dựng thêm được thêm 4 quy trình sử dụng trong chăn nuôi và trồng trọt: Quy trình nuôi Trùn quế; Quy trình sản xuất Dịch trùn quế; Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh; Quy trình sản xuất bột cá phục vụ chăn nuôi. Bổ sung và hoàn chỉnh 3 quy trình: Quy trình sản xuất đạm cá; Quy trình trồng rau củ vụ Đông Xuân: Quy trình trồng rau củ vụ Xuân Hè

– Thu hoạch được 70 kg giun tinh; 1000 kg phân giun; sản xuất 210 lít dịch trùn quế; sản xuất và sử dụng 10 tấn phân hữu cơ vi sinh trồng cây Mai vàng Yên tử; Hiện đang ủ khoảng 100 tấn phân hữu cơ vi sinh sử dụng nguồn tro sỉ của nhà máy xử lý rác thải Khe Giang.

– Sử dụng phân hữu cơ: Tại Chi nhánh Green Việt Long Quảng yên: Tăng cường sử dụng Phân Hữu cơ vi sinh do Công ty sản xuất trong khâu cải tạo đất và bón lót; đưa hệ thống tưới phun sương vào hoạt động; tăng cường xử dụng chế phẩm sinh học phòng chống sâu bệnh, dịch đạm cá, dịch trùn quế theo đúng các Quy trình.

– Chăn nuôi: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn tại Khe Giang và Quảng Yên: Vệ sinh chuồng trại bằng vôi bột, khử trùng trong trong và xung quanh khu vực chăn nuôi; tăng cường sức đề kháng cho đàn lợn bằng thuốc và bổ sung nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng: giun quế, bột cá. Hiện tại đã gây dựng được 3 con lợn nái. Tiếp tục phát triển thêm đàn lợn nái để cung cấp lợn giống.

6. Hoạt động đoàn thể.

6.1. Công đoàn.

Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Long Lê Quang Thắng, tặng hoa chị em phụ nữ nhân ngày (8/3).

– Công tác chăm lo đời sống cho người lao động tiếp tục được quan tâm. Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, ngày 16 – 17/3  công đoàn đã tổ chức cho 35 đoàn viên công đoàn đi du xuân tại Chùa Tam Chúc – Hà Nam và Tràng An – Ninh Bình nhằm động viên người lao động.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn đã tổ chức chương trình gặp mặt Chúc mừng cho chị em phụ nữ trong Công ty. Lãnh đạo Công ty đã đến dự và tặng quà cho Phụ nữ của Công ty.

6.2. Đoàn thanh niên: Hưởng ứng Tết trồng cây và Tháng thanh niên 26/3, Đoàn Thanh Niên công ty kết hợp Công đoàn đã tổ chức trồng cây Mai vàng Yên Tử tại nhà máy xử lý rác Khe Giang và trồng keo tại Bắc Sơn.

7. Các hoạt động khác.

– Liên danh xử lý rác. Công ty URENCO 11 đến làm việc về liên danh xử lý rác thải tổng hợp ngày 29/2.

Dự án đốt rác phát điện. Nhật Bản đến làm việc về dự án, dự kiến mời Công ty Việt Long tham quan nhà máy đốt rác phát điện ở Bắc Ninh.

Công ty Chodai – Tập đoàn Maeda làm việc với Công ty Việt Long thống nhất chọn nhà thầu tư vấn Dự án xây dựng Nhà máy điện rác Khe Giang.

Facebook
Twitter
Email